ยังไม่ได้เข้าสู่ระบบ · ลืมรหัสผ่าน · สมัครสมาชิก
เว็บบอร์ด: เข้าใช้ Webboard RSS
เสเลเมา เนื้อเพลงที่แตกต่าง
วีระกิจ (ผู้มาเยือน) #1
No profile available.
Link to this post
หัวเรื่อง: เสเลเมา เนื้อเพลงที่แตกต่าง
อ้ายมานิดครับ  หลังจากเขามาชมเว็บนี้  ความรู้สึกหนึ่งที่เกิดขึ้น  ก็คือ  การกลับไปค้นเทป  ซีดี  เอ็มพีสามของอ้ายจรัลกลับมาฟังใหม่  พร้อมกับการดูเนื้อเพลงในเว็บตามไปด้วย  ผมพบว่า เนื้อเพลงมีความแตกต่างกัน เช่นเพลงเสเลเมา  ฉบับดั้งเดิม  กับชุดที่บันทึกเสียงใหม่  ก็เลยมีความคิดที่จะลองฟัง  และแกะเนื้อใหม่อีกรอบ  ซึ่งอาจแตกต่างจากที่อ้ายมานิดได้แกะไว้  ถือว่าเป็นการแลกเปลี่ยนข้อมูล  และช่วยทำให้เนื้อเพลงของอ้ายจรัลสมบูรณ์ขึ้นนะครับ  .....ผมคิดว่าจะค่อยทำไปวันละเพลงสองเพลง  เหมือนที่อ้ายกำลังทำอยู่ครับ
เนตย์ (ผู้มาเยือน) #2
No profile available.
Link to this post
เนื้อเพลงนี้ ( เสเลเมา ) มีบางอัลบั้มที่มีเนื้อที่ไม่เหมือนกัน ตอนที่ upload ขึ้นไปนั้นเราต้องรีบทำ ( ข้อมูลมีแล้วแล้วจะแก้ไขให้ตรงเพลง ถูกชุดในเร็ววัน ) เพื่อตอบสนองความต้องการของแฟนเพลง ของจรัล มโนเพ็ชร ขณะนี้เรายัง upload ขึ้นไปยังไม่หมดทุกเพลงทุกชุดเลย  
  การฟังเพลงบน web ก็ลองทำได้เพลงเดียวเอง คือเพลงล่องแม่วัง ชุดดอกไม้เมือง  ขณะนี้กำลังรวบรวม vdo concert ต่าง ๆ เพื่อทำเป็น clip คนหาข้อมูล คนทำข้อมูล คนดูแล web เป็นคนเดียวกัน web ทำมือเลยต้องทำใจ อีกอย่างผม จิ้มดีด ( ไม่ใช่ พิมดีด เลยช้าเข้าไปใหญ่ )  แต่จะพยายาม หาข้อมูลมาเพิ่มเติม  ขอบคุณด้วยความจริงใจครับคุณวีระกิจ
มานิด อัชวงศ์ (ผู้มาเยือน) #3
No profile available.
Link to this post
ตอบคุณวีระกิจ / คุณเนตย์ คือเว็บมาสเตอร์ของเรา ตอนนี้ทำงานหนักมาก วันละหลายสิบชั่วโมง จริง ๆ นะครับ ไม่ได้โม้ / เพลงเสเลเมา ถูกต้องอย่างที่คุณว่า การบันทึกเสียงแต่ละครั้ง มีพัฒนาการ เมื่อสืบค้นได้ข้อมูลใหม่ ก็แก้ไข / การแปลเนื้อความ ก็เห็นมีสมาชิก จะช่วยหลายคน ขอบคุณครับ
วีระกิจ (ผู้มาเยือน) #4
No profile available.
Link to this post
สวัสดีครับอ้ายทั้งสองคน

ผมขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งนะครับในการทำเนื้อเพลง  ตอนนี้ก็จะพยายามเอาเพลงเก่าๆของครูจรัลมาแกะเนื้อดู  เพื่อดูพัฒนาการและความแตกต่าง  ตอนนี้ทำไปได้สองสามเพลงจากชุดตำนานโฟร์ค 1 ยังไงจะส่งไปให้ทางเมล์ดีกว่าครับ  ส่วนเนื้อเพลงที่ว่าจะลองแปลกำลังลองเริ่มต้นดู  เพราะมีพี่ที่รู้จักเค้าพอรู้คำเมืองเก่าๆเยอะ ผมก็คิดว่าจะลองเรียบเรียงอย่างระมัดระวัง  ก็หวังว่าจะเป็นการทำให้เว็บคึกคักขึ้นนะครับ
หนูเปิ้นเจ้า (ผู้มาเยือน) #5
No profile available.
Link to this post
มาส่งยิ้ม ให้กำลังใจพี่เนตย์ค่ะ

ไปฟังมาแล้วค่ะ  "ล่องแม่วัง"

ดีใจกับการก้าวเดินอย่างค่อยเป็นค่อยไป แต่มั่นคงของเว็บค่ะ
ปิด ลดขนาด – เพิ่มขนาด + ตอบกลับโพสต์นี้:
การยืนยัน: VeriCode กรุณาใส่รหัสตามในภาพที่ปรากฏลงในช่อง เพื่อยืนยันการมีตัวตน
ใส่ Emotion: ^^ :| :-D :* :no: :cool: :cry: :heart: :idea: :info: :jap: :cxp:
อักษรพิเศษ:
ไปที่หมวด
Unclassified NewsBoard 1.6.3 © 2003-6 by Yves Goergen
ขณะนี้เวลา: 21-10-2014, 09:47:36 (UTC +07:00)